Long thủ và Long vĩ – Chìa khóa mở ra vận mệnh và những bài học cuộc đời

Long thủ và Long vĩ – Chìa khóa mở ra định mệnh và những bài học cuộc đời

(Pansy dịch theo http://astrostyle.com/learn-astrology/north-south-nodes/)

Trong chiêm tinh học, mục đích cuộc sống của bạn được mã hóa qua hai giao điểm của mặt trăng là North Node (Long thủ) và South Node (Long vĩ). Các giao điểm này đối đỉnh nhau trong bản đồ sao. Chúng không phải là các hành tinh, mà là các điểm toán học trên bản đồ rơi vào hai cung hoàng đạo đối đỉnh. Ví dụ, nếu Long thủ ở Ma Kết, Long vĩ sẽ ở cung đối đỉnh là Cự Giải, vân vân…

Nghĩa bóng: Long thủ đại diện cho nghiệp và những bài học cần phải học – hay ngôn ngữ chúng ta đang học nói. Long vĩ cho thấy những thách thức và món quà có được từ kiếp trước.

Long vĩ: Cho thấy các kiếp trước, năng lực bẩm sinh

Long vĩ tiết lộ món quà bạn mang đến kiếp này, điểm mạnh, vùng an toàn của bạn. Bạn bẩm sinh đã giỏi giang trong những lĩnh vực này, và có thể bắt đầu giai đoạn đầu đời dựa trên những gì đã học từ Long vĩ. Tuy điều này có thể khiến bạn thỏa mãn, nhưng chưa chắc nó đã nâng tầm bạn lên. Có một cảm giác “đã ở đó, đã làm thế” trong phạm vi những hoạt động của Long vĩ. Và chắc chắn bạn đã ở đó và làm thế ở nhiều kiếp trước. Chìa khóa nằm ở việc dùng Long vĩ làm bàn đạp hướng đến vận mệnh ở Long thủ, cũng như một người phải sống ở nước ngoài sẽ luôn cảm thấy thoải mái khi nói tiếng mẹ đẻ tuy đã sống ở đất nước mới nhiều năm. Long vĩ là “quê nhà” của bạn trên lá số, có lẽ không phải là nơi bạn muốn trú ngụ vĩnh viễn, mà là một nơi ấm cúng khi bạn cần cảm thấy có chốn dành cho mình hoặc mình thuộc về một nơi nào đó.

Long thủ: Vận mệnh đang gọi bạn

Long thủ nằm ở cung hoàng đạo đối đỉnh với Long vĩ. Nó chiếu sáng vùng đất đang kêu gọi bạn, nhưng để trèo lên được đỉnh này cũng giống như leo núi Everest. Bạn sẽ phải mang hành lý ít thôi, và tuyển một người Sherpa bản địa đưa bạn lên. Đó là con đường quanh co bạn phải học. Các hoạt động ở Long thủ yêu cầu phải mở rộng vùng an toàn của bạn. Một khi đã làm vậy, bạn sẽ kinh ngạc trước việc mình cảm thấy đủ đầy đến thế nào. Nó giống như khởi đầu cho nhiệm vụ cuộc đời của bạn. Càng sắp xếp bản thân sớm cho con đường này bao nhiêu, cuộc đời bạn càng rõ ràng mục đích bấy nhiêu. Tuy nhiên, bạn sẽ thường quay lại với Long vĩ như một con át chủ bài – giống như quay về nhà để biết được cội nguồn, cho dù bạn đã đi khắp thế giới.

Chúng ta thường nghĩ rằng vì chúng ta làm tốt việc gì đó – hay việc đó đến với chúng ta một cách dễ dàng – thì đó là những gì chúng ta nên “làm” với đời mình. Tuy nhiên, đôi khi con đường bằng phẳng không mang lại thỏa mãn về tinh thần. Có lẽ bạn đã đi mòn con đường này ở các kiếp trước rồi, và đã sẵn sàng cho những điều mới mẻ hơn. Một trong những cuốn sách yêu thích của chúng tôi về chủ đề này (và thực ra là một trong những cuốn ít ỏi được viết) là Astrology for the Soul của Jan Spiller.

Các giao điểm này được dùng trong chiêm tinh học như thế nào?

Các chiêm tinh gia dùng giao điểm mặt trăng để xác định vận mệnh nằm ở đâu (Long thủ) và các kiếp trước bạn đã là gì (Long vĩ). Các giao điểm này đổi cung khoảng 18 tháng một lần. Những người sinh cùng giao điểm thì giống như “người cùng làng” của nhau. Các bạn tái sinh cùng nhau để học cùng một bài học.

Các giao điểm này được xác định qua những nơi quỹ đạo mặt trăng cắt “hoàng đạo” – con đường giả định mà mặt trời đi quanh trái đất. (“Giả định” vì thực chất trái đất quay quanh mặt trời, nhưng từ góc nhìn của chúng ta trên trái đất thì rõ ràng mặt trời đang chuyển động). Các giao điểm này tính toán bằng mặt trời, mặt trăng và trái đất. Chúng rơi đúng vào các cung đang xảy ra sự kiện thiên thực (nhật thực và nguyệt thực) khi bạn chào đời.

Các giao điểm này đóng vai trò quan trọng trong các bộ môn chiêm tinh ngoài phương Tây. Chiêm tinh học theo Kabalah tập trung chủ yếu vào chúng. Hệ thống này gọi Long thủ là tikkun (“chỗ cần sửa”) và xem đó là những sửa chữa về nghiệp mà bạn phải chịu. Chiêm tinh Vệ-đà gọi các điểm này là đầu (Rahu/Long thủ) và đuôi (Ketu/Long vĩ) của rồng và nhìn nhận khắt khe hơn về nghiệp ở Long vĩ.

Những bạn sắp làm cha mẹ chú ý: Nếu bạn có con ở tuổi 18-19 hoặc 36-37, bạn sẽ có chung giao điểm với con. Nếu bạn hẹn hò, kết hôn hoặc hợp tác với ai đó cách bạn 9-10 tuổi, thì khả năng rất cao họ có giao điểm ngược với bạn. (Ví dụ, Long vĩ của bạn là Xử Nữ thì Long thủ của họ cũng là Xử Nữ). Đây có thể là một cặp mạnh mẽ nhưng phân cực cao – cả hai người đều rành rẽ về những gì người kia phải học hỏi. Nếu kết hợp năng lực bẩm sinh của các bạn với nhau, sẽ không gì ngăn được các bạn.

Cuốn sách cơ bản về các giao điểm này là Astrology for the Soul của Jan Spiller. Bà là một ảnh hưởng cực lớn đối với chúng tôi, những người học được rất nhiều từ bà. Spiller đã qua đời vào tháng Bảy năm 2016. Chúng tôi sẽ mãi biết ơn vì những gì đã học được về các giao điểm từ sách của bà.

Long thủ ở Bạch Dương hoặc Thiên Bình

Long thủ ở Kim Ngưu hoặc Thiên Yết

Long thủ ở Song Tử hoặc Nhân Mã

Long thủ ở Cự Giải hoặc Ma Kết

Long thủ ở Sư Tử hoặc Bảo Bình

Long thủ ở Xử Nữ hoặc Song Ngư

Advertisements

Quạt gió đi nào ~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s