Manga – Comic

Manga – truyện tranh Nhật Bản

Comic – truyện tranh Âu Mỹ

Manga đang đọc (bản dịch hoặc bản gốc chưa hoàn thành):

I.S (Intersexuality) (Rokuhana Chiyo)
Himitsu (Shimizu Reiko)
Adekan (Nao Tsukiji)
Kamisama Hajimemashita (Suzuki Julietta)
Gakkou no Sensei (MATSUMOTO Kazura)
Ansatsu Kyoushitsu (MATSUI Yuusei)


Manga đã đọc xong:

Doushitemo Furetakunai (Yoneda Kou) (07 chương + 05 ngoại truyện)
Truyện logic, nhịp chậm vừa phải, nhân vật phát triển tốt, nét vẽ không quá đẹp nhưng phù hợp không khí truyện. Thuộc loại truyện nhân vật chính có quá khứ tác động nhiều đến cách nhìn nhận và hành động hiện tại.

Hanamatsuri (Aki) (05 chương)
Năm chương về năm nhân vật khác nhau với cùng một bối cảnh. Truyện nhẹ nhàng, nhiều khung tranh tạo được hiệu ứng tốt về cảm xúc, nét vẽ đẹp mộc mạc lột tả được thần thái của nhân vật và của câu chuyện.

Kasa no shita futari (Junko) (07 chương)
Mối tình bắt đầu khi một người đang là học sinh, người kia là sinh viên đại học, tưởng không thể nào yêu nhau nhưng đến cuối lại chọn nhau làm bến đỗ. Nét vẽ không quá xuất sắc nhưng gợi tình (hợp gu mình). Kết cấu khá cân bằng, tình tiết phát triển khá hợp lý, không tạo cảm giác mất cân đối giữa mở đầu và kết thúc.

Koi wa Keiyaku no Atode (Maruya Kae) (02 chương)
Nét vẽ đẹp hơn nội dung. Là kiểu chuyện tình thường thấy giữa đại gia và trai nghèo. Mình thích vì cách xây dựng nhân vật seme điềm đạm, hiểu chuyện và ít đòi hỏi. Không có gì quá đặc sắc nhưng đọc để giải trí thì tạm ổn, tình tiết thẳng một lèo, không quanh co lắt léo.

Konbini-kun (Junko) (05 chương)
Thuộc loại truyện có nhân vật chính bị tổn thương trong quá khứ. Không khí truyện tạo một cảm giác ngọt ngào như kẹo dẻo. Nhịp truyện đều đặn, tình tiết dàn trải đều ở các chương. Nét vẽ thì như đã nói ở Kasa no Shita Futari, không quá đẹp nhưng gợi tình, nhất là mắt nhân vật rất biểu cảm.

Love Lesson (CHIDORI Peko) (05 chương + extra)
Truyện về một anh diễn viên phụ đạo cho một anh người mẫu một khóa học tình yêu để đóng phim, vấn đề là anh này thì thích anh kia lâu rồi. Cũng không mấy đặc sắc nhưng không tệ. Có mâu thuẫn và giải quyết mâu thuẫn, có cao trào, có phát triển trong tâm lý nhân vật, bấy nhiêu đó cộng với nét vẽ rất đẹp của tác giả là đã đủ để đọc rồi. (Tui thích nét vẽ này ;o; Đúng gu của tui!) 

Love must Persevere (Mizukami Shin) (one shot) RATING: MA ~
Đại khái… cực kỳ thích hợp để đọc giải trí :v

Oasis Project (OHYA Kazumi) (04 chương)
Đây là một trong những shounen-ai đầu tiên mình đọc, cách đây cũng đã 10 năm rồi. Một câu chuyện dễ thương, sáng và nhẹ nhàng đi cùng với nét vẽ đẹp và rõ ràng. Giờ đọc lại thật khiến lòng hoài niệm ngày xưa ; ;

Ouji to Kotori (Yamanaka Hiko) (06 chương)
Một câu chuyện bình thản vì các nhân vật bình thản mà cách dẫn truyện cũng bình thản. Nét vẽ cũng đơn giản một cách bình thản, như thể tác giả vẽ cho ra hình và biểu cảm nhân vật là được, nhưng kỳ thực với cách dẫn truyện này thì câu chuyện không cần một nét vẽ quá cầu kỳ để làm nền cho nó.

Our Graduation (Kunieda Saika) (one shot):
Truyện hài rất dễ thương. Mình vẫn luôn thích nét vẽ thô mộc mà linh hoạt của tác giả này.

Sagatte Omachi Kudasai (MOTO Haruko) (03 chương)
Nhịp truyện không thể chậm hơn được nữa, tình tiết trôi qua đều đều tuy có những đoạn cao trào. Nét vẽ bình thường, không đặc sắc, thật tình mình hi vọng câu chuyện này được vẽ đẹp hơn, giống như một truyện chữ có cốt truyện khá vững nhưng giọng văn thể hiện chưa hợp lý vậy. Nhưng nhìn chung đây là một câu chuyện đáng yêu (rất buồn vì nếu bản dịch khá hơn thì sẽ hay hơn nhiều).

Show me heaven (Saika Kunieda) (one shot)
Một câu chuyện ấm áp với kết thúc có hậu. Nhịp truyện lên xuống dứt khoát, tâm lý nhân vật rõ ràng.

Sorenari ni Shinken nandesu (Asou Kai) (13 chương + 01 ngoại truyện)
Trong số những truyện về ông bố đơn thân ít ỏi mà mình đã đọc thì đây là câu chuyện khá nhất. Diễn tiến hợp lý, không gượng ép, nhân vật xây dựng có tính cách rõ ràng, tất cả các nhân vật từ chính đến phụ đều làm tốt vai trò của mình. Ngoài ra một trong những điểm làm mình thích dòng truyện slice of life cũng như truyện này là ngoài chuyện yêu đương ra nội dung câu chuyện còn mở đến những vấn đề khác của cuộc sống.

Advertisements

Quạt gió đi nào ~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s